Đá gà cựa sắt và những điều người chơi nên tìm hiểu

Như các bạn đã biết đá gà là một trò chơi dân gian ra đời từ lâu ở khắp mọi miền của Tổ quốc. Khi tìm đến với hình thức đá gà cựa sắt, những chiến kê này sẽ được trang bị thêm bên mình những cặp cựa vô cùng sắc bén để hạ gục đối phương. Khi đã tham gia thi đấu thì ai ai cũng đều mong muốn đạt được chiến thắng và mang phần thưởng về bên mình. Vậy bằng cách nào có thể tham gia chiến thắng khi tìm đến hình thức đá gà cựa sắt? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Đá gà cựa sắt là gì?

Hình thức đá gà cựa sắt này được nhiều người chơi quan tâm tìm đến bởi ở đó có khá nhiều trận đấu diễn ra hết sức kịch tích của những chiến kê khi mà chúng đều được tư trang thêm những chiếc cựa sắt vô cùng sắc nhọn. Trong thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút, chiến kê nào có những pha đánh đòn hay nhất, tỷ lệ gây thương tích cho đối thủ cao hơn sẽ đưa phần thưởng chiến thắng về cho chủ của nó. Cựa sắt nó thường được biết đến với 2 hình thức đó là:

Đá gà cựa sắt là gì?
Đá gà cựa sắt là gì?

Cựa dao

Hình thức đá gà cựa dao này sở hữu hình dạng không khác gì một lưỡi dao sắc nhọn, được mài dũa sắc bén từ tay nghề của những ông thợ rèn với trình độ rất cao. Công dụng của cựa dao khi gắn vào dưới thân của những chiến kê là để móc rách thịt của đối thủ. Do đó, một khi đối thủ không tránh được những đòn tấn công đó thì nguy cơ rách thịt, tổn thương ngoài ra rất là cao. Vì tỷ lệ làm thương tích cho đối thủ quá cao nên đá gà cựa dao là hình thức rất được ưa chuộng.

Cựa tròn

Hình thức đá gà cựa tròn này được hình thành bởi từ những mảnh sắt vụn nhỏ được mài dũa sắc bén. Mục đích chính khi gắn cựa tròn vào những chiến kê là để chọc thủng những ở tất cả những điểm trên bộ phận của đối thủ. Tuy nhiên, để có thể đưa ra những pha tấn công lấy cựa tròn chọc thủng được đối thủ thì điều kiện đầu tiên là những chiến kê này phải được đào tạo một cách kỹ càng từ những cao thủ chuyên nghiệp với nhiều năm trải nghiệm trên sàn đấu. Vì vậy, khác với hình thức đá gà cựa dao, cựa sắt tỷ lệ thương tích thấp hơn, chính vì thế nên hình thức đá gà cựa sắt được nhiều người chơi ủng hộ hơn nữa.

Có những giống gà phổ biến nào?

Đá gà cựa sắt trực tiếp đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ở các chiến kê. Nếu bạn muốn chiến kê của mình có thể thử sức tham gia thi đấu với hình thức đá gà cựa sắt này thì điều kiện cần thiết nhất là thể lực tốt và cách đá hay. Chính vì thế nên việc lựa chọn giống gà để có thể đủ điều kiện tham gia đá gà cựa sắt là rất quan trọng.

Vấn đề cần quan tâm trước hết là hình dáng của những chiến kê này. Những chú gà tham gia đá với hình thức cựa sắt thường sở hữu vóc dáng không quá to, nhanh nhẹn để có thể dễ dàng  đưa ra những đòn tấn công đối thủ. Thân hình phải săn chắc, cứng rắn, sờ vào thịt không thấy hiện tượng nhão thịt. Đặc biệt, cựa của những chú gà phải chắc để có thể thuận tiện trong quá trình mài dũa. Chân của chúng phải cứng, chắc, không có biểu hiện của tật.

Cách chọn giống gà tốt
Cách chọn giống gà tốt

Cách chơi đá gà cựa sắt chất lượng nhất

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia trải nghiệm với hình thức đá gà cựa sắt thì chắc chắn có rất nhiều điều mà bạn phải quan tâm chú ý. Dưới đây là những cách chơi đá gà cựa sắt mà chúng tôi muốn đưa đến các bạn để có thể đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm tuyệt vời. Đừng ngần ngại gì nữa mà hãy đọc ngay những thông tin dưới đây nhé!

Tìm những chiến kê chất lượng

Vấn đề cần thiết nhất đó là tìm kiếm những chiến kê chất lượng, đó sẽ là những người bạn đồng hành sát cánh trên những trận đấu. Vậy phải dựa vào đâu để tìm kiếm những chiến kê tốt, đó là phải quan sát thật kỹ về mào, mắt gà cũng như máu thi đấu của gà khi đứng trước đối thủ trên sân.

An toàn hơn hết là trước khi đưa những chú gà đó ra sân thì bạn nên nuôi và chăm sóc chúng trong một thời gian, để có cơ hội huấn luyện chúng bài bản và chuyên nghiệp hơn. Tuyệt đối không nên quyết định lựa chọn những chú gà không nhanh nhẹn, không có máu tấn công khi đứng trước đối thủ, bởi như vậy cơ hội chiến thắng sẽ rất thấp.

Cách chơi đá gà cựa sắt hiệu quả
Cách chơi đá gà cựa sắt hiệu quả

Kiểm tra những món ăn có tại trận đấu

Đây là điều hết sức quan trọng mà bạn nên lưu tâm khi tham gia đá gà cựa sắt. Khi tham gia thi đấu, chắc chắn ai ai cũng đều đạt được chiến thắng nên việc đưa ra những mẹo để hạ gục đối thủ là điều rất dễ hiểu. Hành vi đơn giản nhất thường xuất hiện trên sàn đấu là bỏ độc vào món ăn để hạ gục đối thủ. Chính vì vậy cho nên tuyệt đối phải thật chú tâm đến những món ăn có tại trận đấu, tốt hơn hết là không nên để chúng ăn bất cứ thứ gì trước khi tham gia ra trận.

Xem mạng gà đá cựa sắt

Vấn đề xem mạng của gà trước khi quyết định lựa chọn để ra sân thi đấu là điều đương nhiên. Nhiều sư kê luôn đặt trọn niềm tin vào mạng của những chú gà khi tham gia đá gà cựa sắt để tham gia đặt cược. Cập nhật những cung mạng nào tương khắc với nhau thông qua màu mạng của những chú gà. Sẽ tốn khá nhiều thời gian để các sư kê có thể nghiên cứu về màu mạng của những chú gà này, nhưng bạn cần phải tìm hiểu cụ thể về những điểm tương khắc để từ đó có những cách lựa chọn hợp lý và dễ dàng tham gia với hình thức đá gà cựa sắt chiến thắng với những lần đặt cược của mình.

Kết luận

Với những gì mà bài viết đã chia sẻ ở trên, mong rằng các sư kê đã có thể hiểu được về hình thức đá gà cựa sắt, từ đó tham gia đặt cược và gặt hái được nhiều kết quả tuyệt vời với những lần ra sân thi đấu và đặt cược. Với những gì mà W388 mang lại thì có thể phần nào giúp bạn mạnh dạn hơn trong quá trình tham gia đặt cược và lựa chọn chiến kê. Chúc các bạn sẽ luôn đạt được nhiều kết quả tuyệt vời.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *